Bí quyết chọn màu sơn nhà trong năm 2017

Ai cũng muốn ngôi nhà thân yên của gia đình mình khang trang, sạch đẹp, chính vì vậy lựa chọn sơn nhà phù hợp rất quan trọng. Khi lựa chọn màu sơn không chỉ cần màu sắc đẹp mà nó cần phải hài hòa với các thiết bị trong không gian phòng. Hôm nay, dai ly son dai bang sẽ tư vấn một số bí quyết chọn màu sơn nhà trong năm 2017.

Màu sơn chỉ là màu sơn, nó không bao giờ đứng riêng một mình trong không gian, nó liên quan đến đồ đạc nội thất. Màu sơn đẹp, chính là màu sơn hài hoà được với đồ đạc nội thất, làm tôn lẫn nhau cho đẹp lên.
Định hình cho không gian cùng màu sắc

Sơn tường là một trong những quy trình hoàn thiện ở đầu cuối của quá trình thi công xây dựng. Công việc này dễ thấy, trực quan và không đòi hỏi kỹ thuật cao nên thường các chủ nhà hay tự cho chính bản thân mình “quyền” được chọn lựa màu sơn, cách sơn (trên các mảng, khối tường). Theo đó, việc sơn tường là một việc tất yếu, đơn giản và không liên quan đến các nội dung khác. Cứ sơn tường xong (theo màu ưa thích đã) rồi sẽ… tính sau; sẽ kê đồ vào sau. Nhưng thử hỏi: Đồ nội thất như thế nào, hiện đang có đồ gì, định dùng đồ gì, màu sắc chất liệu ra sao; trong những thứ đồ đạc đó, thứ nào là chủ đạo… thì chắc cũng rất nhiều bạn ú ớ không trả lời được.

Màu trắng luôn là nền hiệu quả cho những sắc màu sẫm & các màu rực rỡ tỏa nắng nổi bật chính là một sai lầm vẫn thường thấy trong công đoạn sơn tường khi không tính đến mối quan hệ với đồ đạc nội thất trong nhà. Thậm chí ngay cả kiến trúc sư cũng có lỗi một phần khi chỉ định màu mình muốn hoặc theo một ý đồ nào đó, mà không biết chủ nhà đang ngấm ngầm với “style” đồ nội thất không phù hợp . Ở đây chưa nói chuyện cái nào xấu cái nào đẹp, như thế nào là xấu – đẹp; mà là sự thiết yếu để đi tới sự phối hợp hài hoà – điều này có những nguyên tắc nhất định. Không ít trường hợp kiến trúc sư đưa ra những chiến thuật màu “mạnh”, “nóng” (kết hợp cùng các hình khối đường nét kiến trúc – nội thất) theo lối hiện đại; nhưng chủ nhà lại đưa vào những đồ nội thất kiểu cổ xưa . và công dụng là một sự tréo ngoe, khập khiễng về mặt thẩm mỹ và thị giác . Hoặc có những trường hợp màu đồ & màu tường lại “đá” nhau, cũng xuất phát từ sự thiếu trao đổi thông tin, thiếu sự sẵn sàng & không có sự định hình cần thiết trước cho không gian.

Có thể sơn tường trước rồi chọn đồ, đặt đồ phù hợp với màu tường; cũng hoàn toàn có thể sẵn sàng , dự trù sẵn đồ đạc (kiểu dáng, chất liệu , màu sắc) rồi căn cứ vào đó chọn màu sơn tường. cũng có những trường hợp xây nhà mới dùng lại nhiều đồ cũ, & hoàn toàn có thể chúng “vênh” nhau; vậy thì hãy chọn thứ nào là chủ đạo, sẽ tiếp tục dùng lâu bền hơn để căn cứ vào đó chọn màu sơn cho tường. Trong trường hợp định mua đồ mới, thì hãy tham khảo trước chủng loại đồ hiện đang có trên thị trường (nhất là màu sắc) để sơn tường cho phù hợp .

Thực tế, trong một không gian thường có không ít màu. Ngoài đồ đạc nội thất như giường, tủ, bàn, ghế… rất có thể đồng nhất màu và thường bằng gỗ; thì còn có không ít thứ khác có màu khác như cửa, mành rèm, thảm, chăn ga, khăn trải bàn, tranh ảnh, các đồ điện tử gia dụng … chính vì thế , trong một không gian thông thường , nếu không phải là phòng giải trí thì đừng nên sử dụng quá nhiều màu. Chỉ nên chọn không quá hai màu: một màu nền & một màu nhấn tại địa điểm cần thiết . Màu nền thiết yếu phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian trong nhà.

Thiết kế nhất quán là cách làm hợp lý & khoa học nhất, tuy vậy trong thực tế không hẳn lúc nào cũng đạt được điều ấy . rất có thể thiết kế kiến trúc là một người, thiết kế và sản xuất đồ nội thất lại là một đơn vị khác; mà mỗi nhà thiết kế lại có ý tưởng khác nhau, định hướng tư vấn khác nhau cho chủ nhà. Hoặc cũng hoàn toàn có thể phần đồ đạc nội thất hoàn toàn do chủ nhà đảm nhiệm.

Với thiết kế đồng hóa như vậy, sẽ chủ động và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quy trình thi công, Chưa hẳn xem màu sơn tường rồi mới tìm đồ (hay ngược lại), cũng tương tự đối với một số quy trình khác, thành phần nội thất khác. Nhiều hạng mục có thể tiến hành cùng một lúc, sớm & không bị động; được khớp nối tại các thời điểm chuẩn trong quy trình thi công.

Add your comment