Lựa chọn mau sơn theo các hướng nhà

Trong rất nhiều yếu tố chọn lựa màu sơn cho căn nhà như sở thích, tâm lý, phong thủy thì chọn lựa theo hướng nhà là một yếu tố rất quan trọng.

Nguyên tắc chung khi chọn lựa màu sơn nhà theo hướng là sư hòa hợp. Nếu hướng nhà là hướng nhiều sáng, nóng nực thì nên chọn màu sơn lạnh để trung hòa với sự nắng nóng , tạo sự thoải mái và dễ chịu cho tất cả những người sử dụng và ngược lại, những hướng nhà có khá nhiều gió lạnh cần được sử dụng màu sơn êm ấm bù lại.

Phương pháp lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa theo hướng nhà rất đơn giản như sau:

Hướng Đông Bắc

Đây la hướng lạnh nhất, đặc biệt ở miền bắc vào mùa Đồng thường có gió lạnh thổi theo hướng này. Do đó, màu sắc nên chọn lựa là những giam màu nóng để tạo xúc cảm êm ấm hơn. Một số màu sắc tương xứng với hướng nhà này là màu hồng, cam, và nên chọn những màu sắc nhạt để tránh phản cảm, tạo xúc cảm nhức mắt nếu nhìn lâu.

Hướng Tây Bắc

Ngược lại với Đồng Bắc, hướng Tây Bắc có ánh nắng mặt trời chiếu rất nhiều đặc bệt vào buổi chiều trong ngày, vì vậy đây đó là hướng nhà nóng nhất vào mùa hè. Để trung hòa được điều đó , tạo được cảm giac mát mẻ hơn khi sử dụng, bạn nên lựa chọn màu sơn thuộc gam lạnh & cũng nên là những màu sắc nhạt. Một số màu đẹp mắt mà vẫn phù hợp với tiêu chí trên là màu xanh lá cây , xanh lá cây nhạt. Những màu sắc này ngoài việc giảm nóng còn tạo cảm giác hòa mình vào với thiên nhiên, rất dễ chịu và thoải mái .

Hướng Đông hoặc Tây

Hướng chính Đông & chính Tây cũng là những hưỡng nhà nhận được rất nhiều ánh nắng . vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng Đông và đến chiều sẽ chiếu thẳng hướng Tây. điều này khiến nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng những cũng đồng thời tạo cảm giác rất nóng nưc nhất là vào mùa hè những lúc  nắng gay gắt.

Hãy chọn cho căn nhà của chính mình màu sắc có gam lạnh để căn bằng trở lại, giảm nhẹ cảm xúc oi bức vào những ngày nắng nóng mùa hè. Những sắc thái nên chọn gồm có các sắc xanh nhưu xanh lá cây, xan da trời… tạo không gian yên tính, nhẹ nhàng nhất, gần gũi như đang ở trong khu rừng nhiệt đới hay giữa bầu trời vậy, các bạn sẽ rất dễ chịu khi sinh sống trong không gian này.

Hướng Nam hoặc Bắc

Đấy là những hướng nhà không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nên đã khá dễ chịu . tuy nhiên , điểm yếu của những hướng này là thiết sáng, để cho căn nhà thiếu sức sống hơn hẳn. bởi vì vậy, bạn nên lựa chọn màu sắc phù hơp là những màu sáng, ấm, và bùng cháy như màu cam, hồng, đỏ, vàng.. đây là những màu sắc có năng lực chuyên môn làm căn nhà trở nên sáng sủa và có sức sống hơn, mang đên cảm xúc tươi mới, năng động như tia nắng mặt trời khiến những thành viên trong gia đình bạn cũng phấn chấn & tươi vui lên hẳn đấy.

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam và Tây nam nói cách khác là những hướng có luồng gió mà tia nắng đến từ mặt trời ổn định nhất, điểm mạnh của hướng này là quanh năm có thời tiết không thay đổi quá nhiều, khí hậu rất lý tưởng. Do đó, đấy là hướng nhà có năng lực tương xứng với mọi loại màu sắc. bạn có thể lựa chọn theo sở thích  của mình hay sự tương xứng với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi bật được đa số chúng ta sử dụng bao gồm : vàng nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt…

Hy vọng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn xác dịnh được màu sắc sơn cân xứng với hướng nhà của gia đình mình. không chỉ có vậy , nếu chúng ta có thể biến đổi hướng nhà của chính bản thân mình mà không ảnh tìm hiểu những yếu tố khác thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa hướng Nam bởi chính là hướng nhà ở có khí hậu lý tưởng nhất, có khá nhiều ánh sáng chiếu vào mùa đồng, ít có năng vào mùa hè, & thường xuyên có gió mát thổi tới.

Với một số lưu ý trên, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Đại lý Sơn Đại Bàng số 1 Việt Nam uy tín chất lượng với giá cả tốt nhất, hoặc truy cập vào địa chỉ https://dailysondaibang.com/ để được tư vấn thêm.

Add your comment