Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà

Mỗi khi sơn nhà hay sơn lại nhà chúng ta thường đưa ra thắc mắc liệu có cần sơn lót hay không? Sơn lót có thực sự thiết yếu hay chỉ gây lãng phí mà thôi. Xin bật mí với bạn là SƠN LÓT không những cần mà là rất cần khi chúng ta sơn nhà mới hay thi công sơn sửa lại nhà cũ. chính vì sơn lót không những bảo vệ cho bề mặt tường mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà bạn.

Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà:

– Sơn lót có năng lực chống kiềm rất cao. Nếu tường nhà bạn mà bị kiềm hóa thì mặt phẳng tường sẽ mau bị hư hỏng bong tróc.

– Sơn lót có năng lực chống thấm tốt. Giả sử tường mà không được sơn lót thì mỗi khi trời mưa sẽ khiến cho tường ẩm mốc cứ như thế một thời gian mặt phẳng tường sẽ bị ẩm thấp hoen ố tác động không tốt tới sức khỏe của những ai sống trong ngôi nhà đó.

– Sơn lót có vai trò như một chất kết dính của lớp sơn phủ và mặt phẳng tường. năng lực chuyên môn kết dính của lớp sơn phủ tốt thì độ bền của lớp sơn phủ sẽ cao hơn.

– Sơn lót giúp tạo bề mặt lý tưởng cho quá trình sơn phủ: sơn phủ nhanh lên màu hơn, & tăng tốc độ láng mịn của lớp sơn phủ.

Nếu chúng ta không dùng sơn lót thì lượng sơn phủ dùng sẽ nhiều hơn vì sơn phủ sẽ bị lớp bột trét hút vào mà Ngân sách chi tiêu của sơn phủ lại cao hơn rất nhiều sơ với sơn lót. Như vậy việc dùng sơn lót là tiết kiệm tiền chứ không hề lãng phí.

Nếu chúng ta không dùng sơn lót để sơn nhà hoặc sơn lại nhà thì ngay thuở đầu không ảnh hưởng tác động tới công trình thi công nhưng về lâu về dài sẽ tác động rất lớn tới chất lượng tương tự như độ bền của công trình. Tính thẩm mỹ sẽ nhanh chóng bị giảm sút và tuổi thọ công trình là rất thấp sơn nhanh bị bong tróc hơn.

Như vậy việc sơn lót là thiết yếu trong thi công sơn sửa lại các công trình. Bạn hãy luôn nhớ rằng nếu mình sơn nhà thì phải cần sơn lót. Đừng vì một lý do nào đó mà quên mất quy trình sơn lót bạn nhé.

Hotline: 0902616688

Website: dailysondaibang.com

Add your comment