Lựa chọn màu sơn để cho ngôi nhà mát mẻ

Màu sắc nói cách khác là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xúc cảm của con người. Với những căn nhà ở một đất nước nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, thì việc chọn màu sơn nhằm tạo ra không gian mát mẻ là điều nhiều bạn chăm sóc. Hãy cùng với đại lý sơn đại bàng tìm hiểu một số màu sơn phù hợp với để tạo không gian mát mẻ, tươi mới cho ngôi nhà.

Màu trắng và sáng- khiến không gian thêm thông thoáng

Màu sắc trắng & những màu mang hướng sáng như kem, xanh nhạt, vàng nhạt là những màu rất tương xứng để giải nhiệt không gian trong những ngày hè nóng nực. Màu sắc sáng  là loại màu có năng lực chuyên môn góp thêm phần điều chỉnh tâm trạng của con người trở nên thoái mái hơn. cùng theo với việc sắp xếp lại đồ đạc & nội thất trong căn nhà gọn gàng và sạch sẽ tạo ra được một không gan thoáng mát hơn, có tính năng rất lớn trong việc tránh nóng mùa hè của đa số gia đình. rất có thể thấy sơn nhà  với màu trắng là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất .

không chỉ có vậy , bạn cũng nên kết hợp với những biện pháp khác như sửa sang lại cửa sổ, mở lối đi ở nơi rất có thể đón gió mát, trồng thêm nhiều cây cối để tăng sự mát mẻ. bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc đối lưu không khí bằng phương pháp tạo ra 2 cửa đối diện tạo sự lưu thông không khí công dụng trong căn phòng. cấu tạo từ chất cửa nên dùng bằng cửa gỗ được sơn trắng hay nhựa trắng, điều đó đóng góp thêm phần tạo cảm giác mát mẻ hơn đối với những màu của cửa gỗ cổ xưa .

Màu xanh da trời lá- hòa mình với thiên nhiên

màu xanh lá cây lá hay xanh lục nhạt là màu sắc đươc ưa chuộng rất nhiều cho những không gian nhỏ hẹp như phòng tắm, nhà bếp không chỉ bởi sự hòa hợp của chúng với không gian bên phía ngoài mà còn tạo ra xúc cảm dễ chịu chống lại sư nóng bức và ngột ngạt của những ngày hè. Sắc xanh rất nhẹ nhàng, dịu mát và còn khiến điều tiết ánh sáng trong căn phòng, giúp bạn thư thái và ổn định tinh thần khỏi những áp lực của công việc, cuộc sống đời thường … hàng ngày.

Khi chọn màu xanh lá cây lá, ,bạn nên kết hợp thêm với việc trồng thêm cây trồng bao quanh nhà nhất là nơi có ánh sáng gay gắt, rất có thể tạo ra bóng râm cho căn nhà; hoăc chúng ta cũng có thể đặt những chậu cây cảnh nho nhr cạnh cửa sổ, trên sân thượng, ngoài ban công để điều tiết không khí. Màu sắc xanh của thiên nhiên sẽ hòa quyện với màu của căn nhà có tác dụng làm mát mẻ hơn hẳn. bên cạnh đó , nếu có điều kiện, gia đình cũng hoàn toàn có thể sử dụng những đài phun mini, bể cá cảnh trong không gian màu xanh lá cây cũng chính là cách tránh nóng vô cùng tác dụng .

Không chỉ có vậy , còn một số biện pháp khác giúp bạn làm mát mẻ hơn cho ngôi nhà của bản thân mình vào những ngày hè đó là :

– Mở cửa sổ hướng ra nơi có gió như hướng Đông, Nam hay Bắc, bỏ các loại rẻm cửa màu tối nóng nực.

– Nền nhà nên dùng gạch hay đá lát

– Đặt một chiếc gương lớn gần cửa để mở rộng không gian, tăng cảm giác thoáng mát

– Bày trí tường, vườn hay xung quanh nhà bằng những món đồ mang hơi hướng của biển như vỏ sò, đá cuội, ốc biển…

– Sắp xếp nhà của gọn gang, thường xuyên tiến hành vệ sinh .
Như vậy , với những màu sơn trắng sáng hay xanh lá, xanh nhạt, bạn cũng có thể giúp không gian ngồi nhà mình trở nên thoáng mát hơn vào mùa hè, xua tan đi sự nắng nóng nực.  Bạn cũng cần để ý đặc biệt hạn chế sơn màu sơn nóng như tím, hồng, cam & đặc biệt là màu đỏ vì chúng hoàn toàn có thể làm căn nhà trở nên nóng hơn.

 

Add your comment