Cách lựa chọn sơn chống thấm đúng cách

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thường xuyên có hiện tượng ẩm, mốc. Chính vì vậy, khi sơn nhà các bạn cần lựa chọn các loại sơn chống thấm tốt để bảo vệ ngôi nhà thân yêu. Hôm nay, dai ly son dai bang sẽ tư vấn cho khách hàng những lưu ý khi chọn sơn chống thấm.

Tình trạng nhà thấm, dột rất phổ biến ở nước ta. Nguyên nhân có thể do thi công “đốt” tiến độ, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật & do cách chọn vật liệu không tương xứng, đây là nguyên nhân gây thấm, dột phổ biến. Ví dụ như tường không được tô hồ bề mặt , không tô kỹ mạch hồ giữa các viên gạch. Phần lớn nhà ở nước ta xây biệt lập , khoảng cách giữa hai nhà rất hẹp nên chắc chắn mặt ngoài của bức tường giáp nhà hàng xóm thường không được tô hồ. Kẽ hở này là nơi nước ngấm vào tường gây rộp, bong tróc sơn.

Với hiện tượng dột, phần lớn nước vào nhà từ những nơi giáp mí tôn, lỗ đinh của tôn, những nơi mái tôn giáp mí với những nhà xung quanh , những nơi gắn quạt hút gió. cũng có thể có nhà không bị nứt nhưng mỗi lúc trời mưa lại thấy nước rơi độc lập từ trên trần xuống. Nguyên do khi thi công không nghĩ đến độ dốc cho trần khiến trần đọng nước. Nhiều ngôi nhà được người chủ chú trọng dùng các vật liệu chống thẩm thấu , dột ngay từ giai đoạn thi công nhưng lại dùng không đúng hoặc chọn không đúng loại vật liệu.

Bên cạnh đó , cũng hoàn toàn có thể nhà thấm, dột có nguyên nhân từ cấu tạo ngôi nhà hoặc vị trí đất thấp, ẩm….Thôi thì một ngàn lẻ một nguyên nhân khiến căn nhà xuống cấp, khiến cho mái dột, trần ố, tường thấm nước & bong tróc sơn trong mùa mưa. Đặc biệt tình trạng thấm, dột dẫn đến không khí đầy mùi nấm mốc trong nhà. Khỏi cần nói cũng hiểu điều này gây hậu quả so với sức khỏe như thế nào, đặc biệt là với những gia đình có trẻ con hoặc người mắc các bệnh về đường hô hấp.

Để xử lý thấm dột phải tìm ra nguyên nhân nguồn nước và giải pháp để chữa trị triệt để. Khi bạn thấy bức tường này bị thấm, đừng vội bắt tay vào “giải quyết” nó, biết đâu nguyên nhân gốc rễ lại từ sân thượng. Có bao nhiêu nguyên nhân gây tình trạng nước mưa “xâm lược” căn nhà thì cũng có thể có ngần ấy cách xử lý.

chiến thuật được xem là dễ dàng nhất & được nhiều người sử dụng nhất hiện giờ là dùng sơn chống thấm . Sơn hoặc keo chống thấm phần nhiều chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những loại sơn tốt có màng liên kết tốt, độ co và giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt & chịu được những tác nhân môi trường biến hóa bất thường.

 

Add your comment