Các nguyên tắc cần chú ý khi thi công sơn nhà

Sơn nhà là quy trình cuối cùng & không kém quan trọng đóng góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp. Nhiều gia chủ muốn đích thân cai trị việc thi công sơn nhưng lại không có kỹ năng & đủ am hiểu về lĩnh vực này.

Để sở hữu ngôi nhà đẹp, không chỉ dùng một loại sơn thật tốt là đủ, mà việc lựa chọn thời điểm thích hợp để thi công và sơn đúng kỹ thuật cũng không kém phần quan trọng.

5 nguyên tắc cần chú ý khi thi công sơn nhà:

Nguyên tắc 1: từ ngoài vào trong. Luôn ưu tiên sơn phía bên ngoài trước, để chống thấm nếu trời có mưa.

Nguyên tắc 2: trên xuống dưới. Thử tưởng tượng khi chúng ta gần hoàn thành & sắp được chiêm ngưỡng thành quả, bỗng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã được hoàn thiện phía bên dưới thì thật chẳng thoải mái và dễ chịu một chút nào .

Nguyên tắc 3: liên tục trên cùng một mảng tường. Đây cũng chính là một điều rất cần để có được màu sơn đồng đều. Tường nhà nếu chỗ đậm chỗ nhạt thì thật khó coi.

Nguyên tắc 4: quét cọ trước, lăn rulo sau. Dùng cọ quét các góc tường trước vì rulo không thể lăn ở các ví trí này. Nhưng để sở hữu được một lớp sơn thật mịn đều thì cần kết hơp cả hai dụng cụ, rulo giúp hạn chế vết xước cọ tối đa.

Nguyên tắc 5: để dành lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả. Dặm vá gây ra các mảng màu khác nhau làm mất thẩm mỹ.

Trong khi thi công, các hạng mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch… thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Biện pháp dặm vá ở những địa điểm này sẽ cho màu không không đồng nhất . bởi vì vậy, bạn hãy để lớp sơn dặm cuối ở cuối cùng , để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm xinh đẹp.

Một ngôi nhà bền bỉ và sắc sảo theo thời gian là ước muốn của không ít người. tuy nhiên , điều này không quá khó khăn nếu bạn đầu tư chút thời gian đào bới thì mọi việc sẽ thật đơn giản dễ dàng . Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tìm được nhà thầu uy tín và đáng tin cậy .

Hotline: 0902616688

Website: https://dailysondaibang.com/

Add your comment